Gỗ lát chun món quà tặng quý giá từ tự nhiên

gỗ lát chun

 Cây gỗ lát chun ngoài tự nhiên là cây đặc biệt có giá trị của vùng miền phía Bắc nước ta. Cây phân bố rộng rãi từ Lạng Sơn tới Hà Tĩnh, mọc nhiều trên các dãy núi đá vôi và nơi đất có địa hình thoát nước tốt ở độ cao 300, 800 mét so với mực nước biển. Cây là loại gỗ thân thẳng cao, đường kính thân gỗ lớn nhiều cây thân to trên một mét.

giường gỗ lát chunghế gỗ lát chun Trong tự nhiên cây cho tuyệt phẩm về chất lượng gỗ, cây có các hình dáng vân gỗ khác nhau trong đó gỗ lát chungỗ lát hoa cùng một giống do cách gọi tên khác nhau của từng vùng miền có sự phân biệt. Khi gỗ mới xẻ ra chưa sản xuất, khách hàng của công ty băn khoăn gỗ lát chun có tốt không được đánh giá đúng chất lượng sản phẩm gỗ. Gỗ có trọng lượng trung bình, thớ cứng chắc không co ngót cong vênh do tác động môi trường, đặc biệt gỗ không bị mối mọt xâm nhập. Gỗ được đánh giá đẹp và quý dựa vào vân gỗ lát hiển thị trên sản phẩm nội thất. Vân gỗ đẹp nhất là vân chun, có ba loại vân chun : Vân nhỏ gọi vân chun chiếu, nhỏ như cọng chiếu. Vân to hơn chút là vân tép bưởi, vân giống tép của quả bưởi. Vân to và đẹp nhất là vân chun da báo, vân vằn vện như da báo và có vân to cỡ đầu đũa. Gỗ có màu nâu đỏ, vàng khi được đánh vecny màu sắc rực rỡ phát quang óng ánh.

gỗ lát chunbàn gỗ lát chunGỗ lát chun có các đặc điểm nổi bật như gỗ có màu sắc sáng vân đẹp, gỗ bền cứng được xếp vào danh sách gỗ nhóm 1. Thích hợp nhiều sản phẩm nội thất với các không gian phong cách khác nhau. Từ các loại nội thất có tính linh hoạt va đập di chuyển : Bàn ghế, tủ bếp, cửa… Tới các sản phẩm sang trọng, trong nhiều hình khối phong cách khác nhau từ hiện đại tới truyền thống : Phản gỗ, sập gỗ, lục bình…

phản gỗ lát chungỗ lát chun Các sản phẩm gỗ lát chun được những nhân viên Sorido.vn kết hợp với nhiều không gian nội thất, các phong cách thiết kế nội thất khác nhau tạo nhiều sáng tạo trong cách sử dụng nguyên vật liệu thô sần, gai góc hoặc bóng nhẵn. Làm cho đồ gỗ sự linh hoạt trong sử dụng và thẩm mỹ trong sắp đặt không gian.