Gỗ lát chun thuộc nhóm mấy, đánh giá phân tích chất lượng gỗ

gỗ lát chun thuộc nhóm mấy

 Gỗ lát chun là cây gỗ rừng lớn thẳng, thuộc chi Lát họ Xoan có tên khoa học Chukrasia Sp. Cây phân bố rộng khắp từ Lạng Sơn tới Hà Tĩnh, cây trong tự nhiên ngày càng khan hiếm nên các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ lát chun cũng hạn chế. Vì vậy những câu hỏi : Gỗ lát chun thuộc nhóm mấy, gỗ lát chun có tốt không, sau đây Sorido.vn giải đáp cho mọi người về loại gỗ này.

giường gỗ lát chun

>>> Xem thêm : Gỗ lát chun món quà tặng quý giá từ tự nhiên

 Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia gỗ lát chun nằm trong danh sách cây cho gỗ nhóm 1 ở Việt Nam. Cây là loại gỗ quý có giá trị kinh tế cao, nhiều thập kỉ qua cây được trồng thành rừng phòng hộ và rừng kinh tế ở nhiều địa phương trong cả nước. Đem tới nguồn cung cấp gỗ nguyên liệu cho sản xuất đồ nội thất : Bàn ghế gỗ lát chun, giường gỗ lát chun, tủ quần áo gỗ lát chun

bàn gỗ lát chunCác sản phẩm nội thất làm từ gỗ lát chun được nhận biết rõ rệt nhất bằng mắt thường qua vân gỗ. Trên mặt đồ gỗ vân dày ẩn hiện nhiều lớp sáng bóng lấp lánh, mỗi cây cho kích cỡ vân khác nhau. Từ nhỏ như cuống chiếu gọi vân chun chiếu, tới cỡ trung bình bằng tép của múi bưởi gọi là vân tép bưởi và to cỡ đầu đũa tạo hình giống da con báo là vân chun da báo.

gỗ lát chun thuộc nhóm mấy

>>> Xem ngay Gỗ lát chun thuộc nhóm mấy – Thiết kế nội thất

Các đồ nội thất gỗ đẹp khi hoàn thiện ngoài những thiết kế đặc biệt, thi công chính xác phải làm từ loại gỗ chất lượng. Gỗ lát chun có trọng lượng trung bình, thớ gỗ mịn màu sắc vàng hoặc nâu đỏ, vân gỗ nhiều đặc biệt gỗ cứng không cong vênh co ngót. Trong các không gian nội thất khác nhau gỗ bền đẹp và không bị mối mọt xâm nhập gỗ.

gỗ lát chun Bài viết gỗ lát chun thuộc nhóm mấy đi vào giải thích đặc điểm chất lượng của gỗ, một loại gỗ tốt của chi gỗ lát nói chung. Đưa sản phẩm nội thất gỗ lát chun tới với mọi khách hàng.