Gỗ lát có tốt không ? Nội thất làm từ gỗ lát

bàn ghế gỗ lát

 Các sản phẩm đồ gỗ được làm từ ba loại gỗ chính là gỗ tự nhiên thân cứng, gỗ tự nhiên thân mềm và gỗ công nghiệp, nhân tạo. Nguồn gốc của gỗ chính là thước đo quan trọng quyết định tuổi thọ của sản phẩm nội thất. Trong bài viết này chúng tôi giải đáp băn khoăn của khách hàng : Gỗ lát có tốt không, đặc điểm tính chất của gỗ lát.

gỗ lát có tốt khôngtủ bếp gỗ lát Gỗ lát là cây gỗ rừng thân lớn tán cao, là loài thực vật có hoa tên khoa học Chukrasia thuộc họ Xoan (Meliaceae). Cây ưa sáng sống lâu năm phân bố rộng khắp các nước Châu Á và Việt Nam. Trong đó gỗ lát là tên gọi chung, tên riêng các loại gỗ chi lát : Gỗ lát hoa, gỗ lát chun, gỗ lát da đồng, gỗ lát xanh, gỗ lát lông.

tủ gỗ lát

>>> Xem thêm Gỗ lát có tốt không – Gỗ lát thuộc nhóm nào

Đặc điểm cây gỗ lát sinh trưởng mười năm đầu rất nhanh, sau đó phát triển chậm lại. Cây ba mươi tuổi khai thác làm đồ gỗ cần phải sử lý gỗ chống mối mọt, cây năm mươi năm trở đi gỗ làm các sản phẩm nội thất khác nhau, ở trong mọi điều kiện môi trường đều không cong vênh co ngót và không bị mối mọt xâm nhập. Gỗ cứng chắc thớ mịn màu sắc gỗ sáng đẹp, đặc biệt vân gỗ lát thuộc các chi lát mỗi loại có các vân đẹp khác nhau như : Vân gỗ lát hoa đẹp dày nổi cuộn cuộn như mây khói hay vân tạo hình như hoa dong đỏ nhiều lớp ẩn hiện. Vân gỗ lát chun có màu sắc rực rỡ ánh phát quang, nhiều kích cỡ vân từ nhỏ như chun chiếu tới vân lớn vân tép bưởi hoặc vân to bằng đầu đũa gọi vân chun da báo.

giường gỗ lát Đánh giá gỗ lát có tốt không ngoài việc là loại gỗ cho vân đẹp, gỗ cứng. Gỗ lát thích hợp với nhiều không gian khác nhau bền đẹp từ nội thất giường tủ bàn ghế đến ngoại thất cửa gỗ các loại.

>>> Xem ngay Thiết kế nội thấtSorido.vn