Gỗ lát thuộc nhóm nào trong danh sách phân loại

Gỗ lát có tốt không

 Ở nước ta những loại gỗ xếp vào danh sách nhóm 1 là các loại gỗ có màu sắc vân thớ đẹp, gỗ có đặc tính vật lý bền chắc, có hương thơm và khan hiếm có giá trị kinh tế cao trong sử dụng làm đồ nội thất, đồ mỹ nghệ. Gỗ lát thuộc nhóm nào, gỗ lát có tốt không là điều rất nhiều khách hàng của Sorido.vn có câu hỏi và sự quan tâm.

bàn ăn gỗ lát Cây phân bố tự nhiên ở các tỉnh phía bắc của miền Trung, miền Bắc trải dài từ Lạng Sơn đến Hà Tĩnh. Gỗ lát cho thớ mịn vân nổi lên từng lớp dày khít và đều nhau. Gỗ có độ bền cao, cứng dễ gia công sản xuất thích hợp với các sản phẩm nội thất, đồ trang trí sang trọng. Trong tự nhiên cây cho thân tiết diện lớn, còn các cây trồng ở rừng dự án, kinh tế ở phía Bắc : Thái Nguyên, Bắc Cạn sinh trưởng phát triển tốt thân to hơn vòng tay người ôm. Với những cây dưới ba mươi năm gỗ còn non, khi đóng đồ nội thất mà chưa sử lý gỗ đồ có thể bị mối mọt xâm nhập. Cây năm mươi năm trở đi, gỗ cho vân đẹp màu sắc nâu đỏ gỗ bền và cứng không bị mối mọt. Trong những năm gần đây nguồn cung cấp gỗ dồi dào cho thị trường : Gỗ lát lào, gỗ lát nam phi, gỗ lát mexico… thích hợp sản xuất các sản phẩm nội thất có tiết diện lớn như bàn ăn gỗ lát, giường gỗ lát lào.

giường gỗ lát lào

>>> Xem ngay Gỗ lát thuộc nhóm nào thiết kế nội thất

Giá trị các sản phẩm qua ý tưởng, cách thể hiện để phô diễn tối đa gỗ nguyên tấm, pa nô lớn và hình thù hiển thị vân gỗ lát trên từng sản phẩm. Trong thời gian gần đây, gỗ lát giá nguyên liệu đi vào ổn định mang tới nhiều yếu tố tích cực cho thiết kế và thi công nội thất làm đa dạng, phong phú các sản phẩm nội thất gỗ.

gỗ lát nam phigỗ lát lào Qua những điều được đề cập gỗ lát thuộc nhóm nào, ngoài vấn đề là loại cây cho gỗ thuộc nhóm 1. Cây còn nhiều ưu điểm như cho nhựa màu vàng trong suốt sử dụng trong ngành công nghiệp, lá và vỏ cây chứa 15 – 22 % Ta nanh dùng nhuộm sợi vải. Cây cho tán đẹp thân thẳng rễ ăn sâu, được trồng thành rừng phòng hộ và cây cảnh quan đô thị ở nhiều nơi.