Kính và cây xanh gia vị của Kiến trúc hiện đại

kiến trúc hiện đại

 Công trình kiến trúc hiện đại có đặc điểm bố cục hình khối đơn giản mặt bằng nội thất tự do phi đối xứng, phong cách kiến trúc đẹp trẻ trung năng động. Trong công trình, cửa kính vách kính được sử dụng với công năng lấy sáng lấy gió tự nhiên. Vật liệu kính kết hợp cùng bê tông, gạch đá tạo nét kiến trúc khối đặc khối rỗng rõ ràng. Phong cách chú trọng không gian mở, thông qua các mảng kính kết nối sắc xanh sân vườn tiểu cảnh lan tỏa vào không gian nội thất.

biệt thự kiến trúc hiện đại Kính là vật liệu tiêu biểu của Kiến trúc hiện đại, với 2 loại phổ biến là kính an toàn và kính cường lực. Kính an toàn có cấu trúc hai lớp kính đơn (kính thường hoặc kính cường lực) được rửa sạch và khử ion rồi ép với nhau bởi màng phim PVB chất dẻo chuyên dụng. Sau đó kính được chưng ở nhiệt độ cao tạo sự liên kết và trong suốt cho tấm kính. Kính an toàn có khả năng chịu được lực va đập lớn ngay cả khi bị đập rạn vỡ thì kính vẫn đứng vững trong khung, góp phần ngăn chặn hiệu quả đột nhập từ bên ngoài. Để đảm bảo chịu lực va đập mạnh kính cường lực là một lựa chọn khác, loại kính được tôi ở nhiệt độ cao và cho nguội nhanh bằng khí để tạo sức căng bề mặt. Tăng khả năng chịu lực chịu tải trọng, chống lực va đập và chống vỡ do ứng suất nhiệt. Các đặc điểm trên cho phép mở rộng kích thước cửa vách kính, tăng góc nhìn và tầm nhìn ra phong cảnh không gian xanh.

phòng khách kiến trúc hiện đại kiến trúc hiện đạiCông trình có mảng xanh, cửa rộng, góc nhìn đẹp, đón gió tự nhiên được đánh giá là một tiện nghi sống của phong cách Kiến trúc hiện đại. Cây xanh trong sân vườn tiểu cảnh có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa không khí, đẩy không khí độc ra ngoài và hút không khí nhiều Oxy vào không gian sống. Việc bố trí cây xanh cao tán rộng trong công trình Kiến trúc hiện đại ngoài yếu tố bố cục thẩm mỹ còn tác dụng chống tiếng ồn cách âm đô thị và chống khói bụi.

phòng ăn kiến trúc hiện đại kiến trúc hiện đại Hai yếu tố kính và cây xanh trong phong cách Kiến trúc hiện đại bổ khuyết cho nhau. Kính là vật liệu mang yếu tố hiện đại làm công trình trở nên đẳng cấp và tiện nghi, cây xanh là yếu tố cổ điển làm cho công trình bớt khô cứng và hòa nhập cùng thiên nhiên.

>>> Xem thêm : Thiết kế dân dụng Sorido.vn