Tìm hiểu lịch sử ra đời của ghế gỗ bập bênh

Ghế gỗ bập bênh

 Sorido.vn chia sẻ: Người thợ mộc sáng tạo ra mẫu ghế gỗ bập bênh đầu tiên cho đến nay vẫn chưa ai biết. Các nhà nghiên cứu về lịch sử phát triển của nội thất gỗ đã xác nhận dấu vết của mẫu ghế là tại khu vực Bắc Mỹ. Mẫu ghế gỗ ban đầu được sử dụng trong sân vườn và có 2 miếng gỗ cong phía dưới ghế. Những năm đầu thế kỷ 18 mẫu ghế gỗ bập bênh được thiết kế có tên gọi là Windsor Rockers. Chiếc ghế lấy tên theo vị trí sản xuất sản phẩm gần lâu đài Windsor.

Ghế Windsor RockersGhế bập bênh Windsor Rockers Gỗ Decor giới thiệu: Mẫu ghế gỗ này có đặc điểm chung là có 2 thanh gỗ vòng lắp phía dưới ghế. Ghế gỗ bập bênh có lưng tựa gồm các thanh gỗ dọc kích thước đều nhau trông giống hình lồng chim. Mặt ghế ngồi và khung ghế tạo dáng chắc chắn uyển chuyển, phần phía trên thanh tựa tạo hình chiếc lược cong. Chính thức đến năm 1860, lịch sử phát triển nội thất gỗ ghi nhận 1 thợ thủ công người Đức tên Michael Thonet đã sáng tạo ra loại ghế gỗ bập bênh với chất liệu gỗ được uốn cong. Ghế gỗ này sử dụng những thanh gỗ được uốn cong với thiết kế đẹp hữu dụng. Chiếc ghế trở nên nổi tiếng và sau này có nhiều mẫu ghế thiết kế sản xuất nhái theo.

Ghế Michael ThonetGhế bập bênh Michael Thonet Ghế gỗ bập bênh nói riêng và ghế gỗ nói chung có lịch sử biến chuyển trong tiến trình phát triển của nội thất gỗ. Dưới sự ảnh hưởng của các thời kỳ, khunh hướng trường phái kiến trúc: Hy Lạp, La Mã, Thời kỳ thuộc địa, nghệ thuật thời Phục hưng, kiến trúc Tân cổ điển…Ghế bập bênh gỗ