Thiết kế thi công nội thất làm từ gỗ lát hoa

gỗ lát hoa

 Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia gỗ nhóm 1 ở Việt Nam có 41 loài. Ngoài vấn đề là gỗ tự nhiên khan hiếm còn là những loại gỗ đẹp tốt. Trong đó những loại gỗ sẵn nguồn cung cho sản  xuất  như : Gỗ giáng hương, gỗ gụ, gỗ pơ mu và gỗ lát hoa đem tới những sáng tạo đa dạng cho thị trường nội thất gỗ tự nhiên.

gỗ lát hoavân gỗ lát hoa Nghiên cứu các loại gỗ nhóm 1, công ty thấy mỗi loại gỗ có vẻ đẹp riêng. Trong bài viết này, chúng tôi phân tích câu hỏi : Gỗ lát hoa có tốt không qua việc giới thiệu ba loại gỗ ấn tượng đặc sắc và giá trị. Đầu tiên ta nói tới gỗ sưa, cây cho gỗ màu đỏ, vàng có vân nhiều nổi đẹp. Gỗ sưa độc đáo ở chỗ vân gỗ nổi trên bốn hướng mặt tấm gỗ. Gỗ có trọng lượng trung bình, đặc tính vừa cứng lại vừa dẻo chịu được nắng mưa không bị mối mọt sâm nhập. Gỗ có mùi thơm mát thoang thoảng, nên dùng làm các đồ gỗ tâm linh, đồ nội thất sang trọng. Tiếp theo ta nói về gỗ trắc, cây cho gỗ thân lớn, thích hợp làm các loại đồ nội thất có tiết diện lớn : Sập, tủ, bàn ghế. Gỗ trắc có đặc tính rất cứng và nặng, vân gỗ chìm thớ gỗ mịn và gỗ có mùi chua nhưng không hăng. Gỗ rất bền không bị mối mọt cong vênh, đặc biệt trong gỗ có tinh dầu khi làm nhẵn bề mặt sản phẩm cho độ bóng sáng tự nhiên.

gỗ lát hoagỗ lát hoaLoại gỗ thứ ba đề cập là gỗ lát hoa, cây lâu năm cho gỗ thân lớn trên một mét. Gỗ có trọng lượng trung bình, đặc tính gỗ cứng trắc không cong vênh và không bị mối mọt thích hợp với nhiều sản phẩm nội thất dân dụng. Đặc biệt vân gỗ lát hoa dày nổi cuộn cuộn, vân thớ đậm màu có nhiều hình dáng, gỗ có màu nâu đỏ, vàng. Các sản phẩm nội thất làm từ gỗ cây lát hoa luôn độc đáo với nhiều họa tiết vân đẹp, màu sắc óng ánh. Trong ba loại gỗ thì giá gỗ lát hoa là ổn định, rẻ và chất lượng cùng vẻ đẹp không kém gỗ sưa, trắc.

vân gỗ lát hoa Giá trị của các đồ gỗ trở thành vô giá khi làm từ gỗ sưa, gỗ trắc, gỗ lát. Trong đó những sản phẩm : Bàn ghế, giường tủ làm từ gỗ lát hoa có nguồn cung nhiều, ngày càng tiếp cận tới khách hàng nhiều hơn.

>>> Xem ngay Thiết kế nội thấtSorido.vn