Quán cafe được thiết kế mang phong cách hoài cổ

Ý tưởng thiết kế nhà hàng quán cafe

Quán Cafe thuộc di sản văn hóa và nằm giữa nhiều công trình lịch sử, vì vậy thiết kế quán cafe cần phải đáp ứng ngôn ngữ của khuôn viên hiện có ở xung quanh, đồng thời đồng nhất với kiến trúc cổ kính của cụm công trình lịch sử.

Ở nơi đây, gỗ, vật liệu cũ kết hợp với nền bê tông không quá hiện đại mang đến một sự quyến rũ bí ẩn, sức lôi cuốn đầy mê hoặc về chất lượng của cả vật liệu lâu năm cùng một phong cách tao nhã, cảm giác hoài niệm khi ngồi nghe người dân nơi đây kể những câu chuyện theo ngược thời gian mà công trình đã tồn tại.

Quán cafe còn thân thiện với môi trường từ việc sử dụng những vật liệu tái chế để trang trí theo phong cách cổ xưa. Theo ý tưởng của kiến trúc sư, mỗi thành phần trong cửa hàng đều đóng một vai trò quan trọng trong khuôn khổ thiết kế tổng thể của cửa hàng, vòm cửa mở hướng ra đường phố đón ánh sáng vào toàn bộ căn phòng với mặt tiền cửa kính và hai cánh cửa sổ mở ra ngoài. Khi bạn đặt chân vào quán cafe bạn sẽ được đi trên sàn nhà bằng vật liệu bê tông màu xanh rêu được mài bóng. Bên trái là quầy bán bánh bằng bê tông thô được đúc khuôn có màu sắc tự nhiên. Điểm đặc biệt mang lại nét cổ xưa của quán là bức tường không được nguyên vẹn mà được đục lớp vữa bên ngoài tạo ra những vết tích như bị bào mòn theo thời gian, tạo cảm giác quán cafe kì lạ này luôn thuộc về khu du tích lịch sử, khiến mọi khách hàng tới đây đều không cảm thấy xa lạ với sự hiện diện của nó.

Những chiếc bàn gỗ đơn giản, tủ kính trưng bày sản phẩm và những chiếc ghế cũ, những công tắc bằng nhựa theo phong cách retro của những năm 70 nằm trên bảng gỗ teak, cũng lặng lẽ góp vào phong cách cổ để hoàn thành việc trang trí như thể nó vẫn luôn tồn tại ở đó. Điều đặc biệt hơn ở quán cafe này là tầng lửng ấm áp được xây dựng bằng gỗ teak tái chế dành cho khách ngồi xem những buổi biểu diễn nhạc sống hay những khách hàng thích sự yên tĩnh, riêng tư tách khỏi sự nhộn nhịp bên dưới.

Ánh sáng trong không gian quán được thắp lên bởi ánh đèn sợi đốt đơn giản với chuôi đèn bằng gỗ tái chế và dimmer tùy chỉnh cường độ. Những chiếc đèn được treo gắn móc trên trần để giữ khong gian luôn năng động nhất có thể, phải mất đến cả năm để các nghệ nhân hoàn thành hệ thống ánh sáng này.

Bảng menu của quán được viết bằng phấn ngay trên bức tường sơn đen đằng sau quầy phục vụ, các hình ảnh quang quan đều được vẽ bằng tay và liên tục được làm mới trong khoảng thời gian ngắn để những hình ảnh trở nên quá kiểu cách, luôn sâu sắc và cá tính.

>>> Góc chia sẻ : Sorido.vn