Thiết kế nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông

Quá trình lên ý tưởng cho mẫu thiết kế nhà hàng ẩm thực của kiến trúc sư

Xuất phát từ việc lấy ý tưởng từ hai chủ đề chính là 5 yếu tố của triết lý Trung Hoa cổ đại (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và các thành phần ẩm thực có trong nhà hàng này, mùi vị, cấu trúc và màu sắc của món ăn đều được thực hiện bởi tự tài hoa của đầu bếp nổi danh Yuval Ben Neria trong việc hiểu rõ văn hóa ẩm thực đường phố của 5 nước Đông Nam Á: Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

Mặc dù không sử dụng bất cứ yếu tố truyền thống hay hình ảnh tượng trưng nào nhưng nội thất của mẫu thiết kế nhà hàng ẩm thực này vẫn toát lên được cảm giác Châu Á đặc thù. Nhà hàng được xếp loại là nhà hàng bình dân cao cấp với những món ăn chất lượng và được phục vụ trong một không gian thiết kế gần gũi, thân thiện.

Khu vực ăn uống được thiết kế trang trọng và năng động nhờ sự kết hợp giữa quầy bar và khu vực bếp mở, tạo nên năng lượng chuyển động và sự sôi động cho thực khách khi thưởng thức các món ăn trong không gian này.

Những cửa kính trục đứng phân tách khu vực nấu nướng của bếp trưởng với khu vực dùng bữa chính tạo một không gian riêng tư vừa thông thoáng với những khu vực dùng bữa khác. Điểm nhấn trong khu nấu nướng của bếp trưởng là hai bức tường làm từ những khối gỗ tre hình thành một không gian vừa riêng tư vừa thân thiện với môi trường.

Khu vực ban công rộng lớn được trang trí với những chiếc bàn ăn làm từ gỗ xám đen đi cùng với những cây cỏ chanh bao quanh mang lại mùi hương nhẹ nhàng và những chuyển động uyển chuyển đóng góp thêm sự hoàn chỉnh trong không gian độc đáo của nhà hàng.

Trong việc chọn đồ nội thất trang trí cho nhà hàng, kiến trúc sư đã khéo léo lựa chọn những chiếc đèn Foscarini và Vibia, những chiếc ghế của Vitra và những dụng cụ của Boffi có những điểm nhấn nổi bật nhưng không hề lấn át những chi tiết khác. Tất cả các chi tiết đó hòa quyện vào nhau mang đến cho khách hàng cảm giác lạc vào một không gian đương đại kinh điển cho toàn bộ không gian nhà hàng.

>>> Góc chia sẻ : Sorido.vn