Thiết kế nội thất trong nhà hàng quan trọng đến mức nào

Bạn nghiên cứu địa điểm kinh doanh, bạn tuyển chọn đầu bếp, bạn lựa chọn lên thực đơn và thuê người quản trị website. Mọi công tác cần thiết bạn đều đã chuẩn bị tốt. Vậy liệu bạn đã chú ý đến tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất chưa? Một nghiên cứu chỉ ra rằng, thiết kế nội thất nhà hàng là yếu tố chính ảnh hưởng đến hành vi quay lại lần sau của khách hàng. Để có thể đi vào tâm trí khách hàng trong một lĩnh vực có khá nhiều đối thủ cạnh tranh, nhà hàng phải cung cấp cho khách hàng không chỉ món ăn hay dịch vụ tuyệt vời mà còn là một không gian ăn uống khác biệt, tăng thêm sự hài lòng cho khách hàng.

Thiết kế bố cục trước khi bắt tay vào làm

Bạn cần xem xét xem nhà hàng của bạn phục vụ được bao nhiêu khách hàng cùng một lúc mà không dẫn đến sự chen lấn xô đẩy? Bạn muốn đem cảm giác cho khách hàng như thế nào khi thưởng thức các món ăn trong nhà hàng của mình? Hãy lên kế hoạch thiết kế trong đầu bạn, tưởng tượng về những vị khách ghé thăm nhà hàng của bạn, điều đó hết sức quan trọng trong việc quyết định thiết kế nội thất trong nhà hàng của bạn. Hãy dùng trí tưởng tượng của mình để hình dung toàn bộ về lối vào, khu vực chờ, phòng ăn chính, quầy bar, quầy hiên phục vụ, phòng ăn riêng…

Lựa chọn một phong cách 

Sau khi sử dụng trí tưởng tượng của bạn về nhà hàng của chính mình, bạn cần quyết định xem phong cách nhà hàng mình sở hữu sẽ như thế nào? Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng phải làm bật lên được những món ăn mà bạn phục vụ. Nói cho cùng, bạn sẽ khó có thể phục vụ đồ ăn Mỹ trong một nhà hàng phong cách quán cơm bình dân ở Việt Nam được. Thiết kế nội thất nhà hàng phải thể hiện được sự phù hợp giữa bề ngoài của nhà hàng, thương hiệu của bạn. Nó góp phần định vị thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng. Điều quan trọng là thiết kế nội thất, thực đơn, bao bì, website, thương hiệu và thậm chí cả ngoại thất của nhà hàng bạn cần được kết nối với nhau.

Sự kết hợp màu sắc

Từ xưa tới nay, màu sắc luôn phản ánh về chủ đề mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng và mang thương hiệu cá nhân của bạn đến với công chúng. Nhà hàng thức ăn nhanh thường sử dụng các màu đỏ, màu vàng và màu xanh lá cây. Theo nghiên cứu đã cho thấy rằng những màu sắc này kích thích sự thèm ăn của khách hàng. Màu xanh da trời được coi là màu không ngon miệng nhưng nó khiến cho thời gian trôi qua nhanh hơn, và mang lại sự thoải mái, hài lòng cho thực khách.

Sự ảnh hưởng của ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên luôn là tốt nhất và hãy chú ý đặt các cửa số lớn nếu có thể để giúp các nhà hàng của bạn có cảm giác cởi mở hơn. Bên cạnh việc hòa hợp về thị giác, ánh sáng mặt trời còn có tác dụng tốt với sức khỏe. Một không gian ăn uống ngoài trời sẽ là cách tận dụng ánh sáng mặt trời tốt nhất và tiết kiệm chi phí điện năng cho bạn.

Nội thất và phụ kiện

Đừng xem nhẹ nội thất và phụ kiện trong nhà hàng bạn như tấm bảng thực đơn… bát, thậm chí cả khăn ăn. Vì chúng cũng đóng góp một phần làm nên sự hài hòa trong phong cách nhà hàng của bạn.

>>> Góc chia sẻ : Thiết kế nhà hàng – Sorido.vn